Menu Thực đơn

Nem cuốn vịt quay càng ăn càng nghiền 1

Vị thơm ngọt của thịt vịt kết hợp với chua thanh của măng tươi tạo ra một món ăn thơm ngon đúng điệu.

Còn gì thú vị hơn trong những ngày lạnh đầu mùa này cùng cả gia đình quây quần bên nồi lẩu vịt măng cay bốc khói nghi ngút. Cách làm lẩu vịt măng cay cũng khá đơn giản, bạn có thể nấu ngay tối nay sau khi tham khảo bài viết dưới đây.

Nguyên liệu cho món lẩu vịt măng cay:

Cách làm lẩu vịt măng cay càng ăn càng nghiền
Nguyên liệu nấu lẩu vịt măng cay.

- 1 con vịt khoảng 1.5kg

- Măng chua: 500 gram

- Dừa: 2 quả

- Gừng, tỏi, hành

- Đậu phụ: 6 tấm

- Váng đậu: 1 túi

- Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, rượu trắng, ớt, sa tế

- Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, nấm các loại

Cách làm lẩu vịt măng cay:

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Vịt mua về làm sạch (bí quyết khử mùi hôi của vịt là xát vào mình vịt 1 bát rượu trắng, muối, và gừng rồi rửa lại thật sạch bằng nước lạnh).

Chú ý khi chọn vịt, bạn nên chọn vịt không quá non, không quá vì khi non quá thịt sẽ bị nhão, còn già thì sẽ rất dai. Bạn nên chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái, vịt ngon là những con ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Nếu mua vịt làm sẵn nên chọn những con da bụng dày, ấn vào da thấy độ đàn hồi tốt là vịt tươi.

Bình luận ()