Menu Thực đơn

Gỏi măng chua trộn vịt quay

Món vịt quay trộn măng thơm giòn, chua chua sẽ khiến cho bạn rất thích thú. Món ngon này sẽ là gợi ý hay cho thực đơn bữa trưa nay đấy!

Nguyên liệu: 

  • 200gr măng chua
  • 1/2 con vịt quay
  • 1 1/2 muỗng súp đậu phộng rang 
  • 50gr rau húng quế 
  • Tương ớt
  • Gừng băm,
  • Nước tương,
  • Muối, đường.
Vịt quay trộn măng

Thực hiện:

  1. Măng chua chần qua nước sôi, để nguội, vắt ráo. Vịt quay lọc bỏ xương, xé nhỏ.
  2. Rau húng quế rửa sạch, để ráo nước thái nhỏ. Đậu phộng cho vào cối giã hơi dập.
  3. Cho măng chua, vịt quay, 1/2 rau thơm vào tô lớn, cho nước gỏi vào trộn đều.
  4. Nêm lại sao cho vừa ăn, nếu nhạt cho thêm một chút muối.
  5. Cho hỗn hợp ra đĩa, rắc rau thơm còn lại và đậu phộng lên trên. Có thể ăn với cơm hoặc với phồng tôm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Bình luận ()